vị trí của bạn Home situs bola live

Son Heung-Min: Sự công nhận là thứ xa xỉ

6 ngôi sao nằm trong danh sách rút gọn bao gồm: Harry Kane (Tottenham), Mohamed Salah (Liverpool), K

6 ngôi sao nằm trong danh sách rút gọn bao gồm: Harry Kane (Tottenham), Mohamed Salah (Liverpool), Kevin De Bruyne (Man City), Cristiano Ronaldo (Man United), Virgil Van Dijk (Liverpool), Sadio Mane (Liverpool).

Họ đều rất xứng đáng sau màn trình diễn trong mùa giải vừa qua. Họ có đóng góp lớn trong thành tích chung của câu lạc bộ chủ quản. Thế nhưng, nếu đặt lên bàn cân, Son Heung-Min không thua kém bất kỳ ai.

Sau 38 trận tại Premier League, ngôi sao người Hàn Quốc có 23 bàn thắng và 9 kiến tạo, chia sẻ Chiếc giày vàng cùng với Salah. Son Heung-Min là cầu thủ Châu Á đầu tiên đạt danh hiệu cao quý này. Tiền đạo 30 tuổi là nhân tố chủ chốt trong màn nước rút xuất sắc giúp Tottenham giành vé tham dự Champions League. Vậy tại sao Son không có tên trong danh sách rút gọn?

Trong mọi cuộc bầu chọn, không thể tránh khỏi tranh cãi và ai cũng có cái lý để bảo vệ ý kiến của mình. Nhưng dù lý do gì thì sự vắng mặt của Son Heung-Min vẫn là điều tiếc nuối.

Nhìn vào những thông số cá nhân, sự nổi trội của tuyển thủ người Hàn Quốc là điều dễ nhận thấy. Tuy nhiên, thể thức bầu chọn của PFA ít nhiều mang đến sự mất cân bằng.

Theo đó, mỗi phiếu bầu chỉ được một cái tên, thay vì chọn ra 3 hoặc 5 người tốt nhất. Rõ ràng, đó là điều làm khó người bình chọn trong mùa giải có nhiều cầu thủ xuất sắc. Đôi khi, lá phiếu bầu đó sẽ hướng tới cầu thủ mà họ yêu thích chứ không phải người có màn trình diễn tốt nhất. Yếu tố cảm tính sẽ lấn át tính khách quan.

Tờ The Athletic tổ chức cuộc phỏng vấn sau cuộc bình chọn của PFA vào năm ngoái và kết luận: “Hầu như các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chỉ tập trung vào công việc của họ chứ không bận tâm đến nhiều thứ khác, bởi thế lựa chọn của họ tập trung vào cái tên có tiếng tăm và sự nghiệp hơn là thực tế anh ta làm được trong năm bình chọn”.

Son Heung-Min là người hùng của Châu Á, là người hùng của Tottenham. Nhưng Son chỉ là cái tên “bình thường” trong quan điểm của nhiều người. Thương hiệu của cầu thủ 30 tuổi trong biên giới nước Anh không thể so sánh với các tên tuổi khác nếu không muốn nói là bị “dìm” xuống thấp hơn.

Đây không phải là mùa giải đầu tiên mà tiền đạo sinh năm 1992 chịu nhiều thiệt thòi. Trong 6 mùa giải gần đây, không mùa nào mà Son góp dấu giày vào ít hơn 29 bàn thắng cho Tottenham tại Premier League, đó là điều mà nhiều ngôi sao phải mơ ước. Bởi thế, số 10 của Tottenham không phải “hiện tượng 1 mùa” mà đẳng cấp được khẳng định qua nhiều năm.

Lý do dễ chấp nhận với sự vắng mặt của Son Heung-Min là thời gian chốt hạ của những lá phiếu bầu kết thúc vào cuối tháng 4. Khi ấy, Son rất xuất sắc nhưng Tottenham nằm ngoài top 4 và sự bùng nổ chỉ đến ở giai đoạn cuối mùa giải.

Ở quê nhà Hàn Quốc, Son Heung-min mới được nhận Huân chương thể thao hạng nhất cao quý từ Tổng thống Yoon Suk-Yeol. Nhưng ở nước Anh xa xôi, bao giờ anh mới được ghi nhận?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp ngoại hạng anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.poznaemmirvmeste.com/956/son-heung-min-su-cong-nhan-la-thu-xa-xi/