vị trí của bạn Home live toto bet

Indonesia tính rời khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á vì giận dỗi

Trên CNN Indonesia, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) ông Mochamad Iriawan xác nhận thông

Trên CNN Indonesia, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) ông Mochamad Iriawan xác nhận thông tin này. Ông nói: “Chúng tôi phải bàn bạc kỹ chuyện này, bởi nó có những ưu và khuyết điểm. Chúng tôi đã truyền đạt điều này với tổng thư ký EAFF, ông ấy rất vui nếu điều đó thành hiện thực”.

Việc PSSI giận dỗi, tính chuyện chuyển sang sinh hoạt tại EAFF xuất phát từ giải U19 Đông Nam Á 2022 trên sân nhà. U19 Indonesia đã bị loại vì thua chỉ số phụ so với U19 Thái Lan và U19 Việt Nam. Việc U19 Việt Nam hoà U19 Thái Lan 1-1 khiến nỗ lực của U19 Indonesia trở nên vô nghĩ. PSSI sau đó đã gửi đơn khiếu nại lên AFF đòi xử 2 đối thủ, vì cho rằng họ không chơi bóng cao thượng.

Tuy nhiên, cho đến khi giải U19 Đông Nam Á 2022 kết thúc, AFF vẫn không trả lời PSSI. Cả Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) và thế giới (FIFA) cũng không nhắc đến điều này. Bản thân một số chuyên gia bóng đá Indonesia cũng nhấn mạnh, U19 Thái Lan và U19 Việt Nam đã chơi bóng đúng luật. Đồng thời, họ cho rằng, U19 Indonesia nên tự trách mình thay vì đổ lỗi cho người khác.

Trong trường hợp Indonesia nhất quyết muốn gia nhập EAFF, họ phải được các liên đoàn bóng đá thành viên khu vực này đồng ý. EAFF có 10 thành viên, được thành lập năm 2002 gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ, CHDCND Triều Tiên, Đài Loan (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Quần đảo Bắc Mariana, Macau (Trung Quốc), Guam và Trung Quốc.

Việc một quốc gia muốn gia nhập 1 liên đoàn bóng đá khu vực khác không phải chuyện hiếm. Năm 2006, Australia đã rời khỏi Liên đoàn Bóng đá Châu Đại Dương để gia nhập AFC, nhằm tăng tính cạnh tranh cho đội tuyển, cũng như tranh suất dự World Cup thường xuyên.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp ngoại hạng anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.poznaemmirvmeste.com/797/indonesia-tinh-roi-khoi-lien-doan-bong-da-dong-nam-a-vi-gian-doi/