vị trí của bạn Home mewahbet slot

Chào theo kiểu phát xít Đức, 7 cầu thủ nhận cái kết đắng

Trong buổi chụp ảnh quảng cáo cho cửa hàng thịt nướng kiêm nhà tài trợ của SC 1920, ông chủ nhà hàn

Trong buổi chụp ảnh quảng cáo cho cửa hàng thịt nướng kiêm nhà tài trợ của SC 1920, ông chủ nhà hàng đã yêu cầu các cầu thủ tạo dáng gì đó thật thú vị. Ngay lập tức, 7 cầu thủ đã thực hiện kiểu chào Đức quốc xã, một hành động bị cấm tuyệt đối ở Đức.

Hành động của 7 cầu thủ này đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ phía dư luận. SC 1920 lập tức đuổi việc cả 7 người. Ngoài ra, đội bóng nghiệp dư này còn chấm dứt hợp tác với nhà hàng thịt nướng.

Chào theo kiểu phát xít Đức, 7 cầu thủ nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

7 cầu thủ chào theo kiểu phát xít.

Dù đã lên tiếng xin lỗi, 7 cầu thủ này vẫn đứng trước nguy cơ đối mặt với sự trừng phạt từ pháp luật vì hành động bị cấm.

Ngày nay, việc sử dụng kiểu chào Đức quốc xã là hành vi phạm tội hình sự ở Đức, CH Czech, Slovakia và Áo. Còn tại Thụy Điển và Thụy Sĩ,kiểu chào này bị xem là sự thù địch bất hợp pháp.

Chào theo kiểu phát xít Đức, 7 cầu thủ nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Katidis bị cấm lên tuyển suốt đời vì chào kiểu Hitler.

Kể cả ở các quốc gia mà kiểu chào Hitler không bị pháp luật trừng phạt, những người thực hiện có thể bị phạt bởi các tòa án thể thao. Điều này đã xảy ra với Paolo di Canio(Italy) và Giorgios Katidis(Hy Lạp).

Paolo Di Canio khi còn khoác áo Lazio đã bị cấm thi đấu một trận vì chào theo kiểu phát xít trong trận đấu với Juventus năm 2005. Tiền đạo lắm tài nhiều tật cũng nhiều lần sử dụng kiểu chào này, như trước CĐV Livorno (thoát tội) hay các tifosi của đại kình địch AS Roma (bị phạt 10.000 euro).

Tháng 3 năm 2013, Giorgios Katidis bị LĐBĐ Hy Lạp cấm lên tuyển suốt đời cũng vì hành động đưa cánh tay phải lên cao trước mặt với 5 đầu ngón tay chụm vào nhau. LĐBĐ Hy Lạpkhẳng định hành động của Katidis đã xúc phạm nghiêm trọng đến tất cả nạn nhân của phát xít Đức.

Chào theo kiểu phát xít Đức, 7 cầu thủ nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Cựu cầu thủ Paolo di Canio bị phạt 10.000 euro vì chào kiểu Hitler.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp ngoại hạng anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.poznaemmirvmeste.com/773/chao-theo-kieu-phat-xit-duc-7-cau-thu-nhan-cai-ket-dang/