vị trí của bạn Home live bet 88

Sốc: Barca trên bờ vực phá sản, nợ gần 1,5 tỷ USD và không thể trả lương cho các cầu thủ

Báo cáo tài chính hàng năm của CLB Barcelona vừa được công bố đã tiết lộ những khoản nợ rất đáng báo

Báo cáo tài chính hàng năm của CLB Barcelona vừa được công bố đã tiết lộ những khoản nợ rất đáng báo động do đại dịch Covid-19 cùng một số thương vụ chuyển nhượng lớn trong những mùa giải gần đây.

Tờ El Mundo cũng đưa ra những dự đoán không mấy khả quan về những con số trong báo cáo tài chính và nhận định CLB xứ Catalan đang trên bờ vực phá sản. Cụ thể phía Barcelona tiết lộ khoản nợ của CLB đã lên tới con số hơn 1,4 tỷ USD, trong đó đáng chú ý là những khoản vay ngắn hạn rơi vào khoảng 900 triệu USD.

Thêm vào đó, báo cáo cũng nhấn mạnh quỹ lương CLB vẫn chiếm đến 74% tổng thu nhập – một con số vượt quá giới hạn của giải đấu là 70%. Theo các nguồn tin kinh tế từ Goal, đây là một tình huống khá đáng lo ngại ở Barca và khiến phía BLĐ liên tục đàm phán với các cầu thủ để hoãn lương kể từ khi đại dịch bùng phát.

Barca cũng đang nợ tới 19 CLB khác nhau tổng cộng 153 triệu USD xuất phát từ một số thương vụ chuyển nhượng mà đội bóng đã thực hiện trong những năm gần đây.

Theo đó, Los Blaugrana lần lượt nợ Liverpool 35 triệu USD cho thương vụ mua Philippe Coutinho, 19 triệu USD với Ajax cho Frenkie de Jong và gần 12 triệu USD cho bản hợp đồng Malcom với Bordeaux. Tất cả đều được yêu cầu thanh toán trước ngày 30/6.

Ngoài ra, đội chủ sân Camp Nou vẫn chưa thanh toán đầy đủ các khoản nợ đã đến hạn cho một số cầu thủ đã rời Barca như Arthur (25 triệu USD cho Gremio) và Arturo Vidal (13 triệu USD cho Bayern).

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với đài phát thanh RAC1 của xứ Catalan, chủ tịch tạm quyền Carles Tusquets cũng tuyên bố Barca sẽ không thể trả lương cho các cầu thủ trong tháng 1 này dù HLV Koeman và nhiều cầu thủ vừa chấp nhận giảm lương hồi tháng 12.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp ngoại hạng anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.poznaemmirvmeste.com/763/soc-barca-tren-bo-vuc-pha-san-no-gan-15-ty-usd-va-khong-the-tra-luong-cho-cac-cau-thu/