vị trí của bạn Home live toto bet

Brazil từ chối đá lại trận Argentina

Chủ tịch LĐBĐ Brazil Ednaldo Rodrigues muốn đàm phán với FIFA để hủy trận đá lại với Argentina thuộc

Chủ tịch LĐBĐ Brazil Ednaldo Rodrigues muốn đàm phán với FIFA để hủy trận đá lại với Argentina thuộc vòng loại World Cup 2022, dự kiến diễn ra vào tháng 9.

Rodrigues cho biết HLV Tite không muốn đá trận này do nguy cơ chấn thương, treo giò và có khả năng bị CĐV Argentina tẩy chay. “Chúng tôi sẽ liên hệ với FIFA để trận đấu này không được diễn ra”, Chủ tịch CBF nói trong thông báo chính thức. “Tôi sẽ cố gắng đáp ứng yêu cầu của ban huấn luyện. Ưu tiên của chúng tôi là vô địch World Cup 2022 ở Qatar. Nếu trận đấu đó không được ban huấn luyện khuyến nghị, chúng tôi sẽ làm việc để không thi đấu”.

Neymar (trái) và Messi trò chuyện với nhau trong lúc trận đấu giữa Brazil và Argentina bị hoãn hồi tháng 9/2021. Ảnh: AFP

Trận đấu ban đầu được lên lịch trên sân Corinthians vào tháng 9/2021. Nhưng chỉ sau bảy phút, các nhân viên y tế và cảnh sát chủ nhà xông vào sân với ý định bắt bốn cầu thủ Argentina gồm, Emiliano Martinez, Cristian Romero, Giovani Lo Celso và Emiliano Buendia, do gian dối trong việc cách ly Covid-19.

Khi đó, theo quy định chống dịch của Brazil, những người từng ở Vương quốc Anh trong 14 ngày trước khi nhập cảnh vào quốc gia này phải cách ly 14 ngày. Martinez, Romero, Lo Celso và Buendia đều thuộc nhóm này, do thi đấu giải Ngoại hạng Anh một tuần trước. Tuy nhiên, họ đã khai báo gian dối để tham dự trận đấu thuộc vòng loại World Cup – khu vực Nam Mỹ gặp chủ nhà Brazil.

Trừ Buendia dự bị, ba cầu thủ còn lại đá chính nhưng chỉ chơi năm phút, trước khi nhân viên y tế và cảnh sát Brazil can thiệp, khiến trận đấu bị hoãn.

Ủy ban kỷ luật FIFA sau đó phạt LĐBĐ Brazil và Argentina lần lượt 487.000 USD và 194.000 USD vì vi phạm an ninh và trật tự, đồng thời yêu cầu trận đấu được tổ chức lại vào tháng 9/2022. Mỗi liên đoàn cũng bị phạt thêm 50.000 USD vì trận đấu bị hoãn.

Từ tháng 2, cả Brazil lẫn Argentina đều chắc suất dự World Cup 2022, và kết quả của trận đá lại không ảnh hưởng đến cục diện bảng xếp hạng vòng loại khu vực Nam Mỹ. Đây cũng là nguyên nhân khiến CBF phản đối việc đá lại.

Tại World Cup 2022, Brazil nằm ở bảng G với Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon, còn Argentina ở bảng C với Mexico, Ba Lan và Saudi Arabia.

Hồng Duy (theo ESPN)

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp ngoại hạng anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.poznaemmirvmeste.com/624/brazil-tu-choi-da-lai-tran-argentina/