vị trí của bạn Home situs bola live

Trọng tài căn cứ vào đâu để tuýt còi Duy Mạnh, thổi pen phạt ĐT Việt Nam?

VAR thật sự là cơn “ác mộng” của tuyển Việt Nam trong trận đấu diễn ra lúc 23h ngày 12/10 trước đội

VAR thật sự là cơn “ác mộng” của tuyển Việt Nam trong trận đấu diễn ra lúc 23h ngày 12/10 trước đội chủ nhà Oman.

Bên cạnh tình huống ghi bàn mở tỷ số của Tiến Linh khiến tổ VAR phải kiểm tra khả năng xảy ra đến hai lỗi trong một lần, VAR tiếp tục khiến tuyển Việt Nam phải nhận bất lợi trong hiệp hai.

Cụ thể, phút 62, trong lúc bật lên phá không trúng bóng, cánh tay của Duy Mạnh vô tình “vả” thẳng vào mặt tiền đạo Oman. Sau khi tham khảo video, trọng tài cho đội chủ nhà hưởng phạt đền.

Để phân tích kỹ hơn về tính đúng sai trong quyết định này của trọng tài, chúng ta cần tham khảo đến luật IFAB cho toàn bộ các giải đấu.

Luật 12 “Lỗi và hành vi khiếm nhã” nói rõ: “Nếu vi phạm liên quan đến va chạm, nó sẽ bị phạt bằng một quả đá phạt”.

– Bất cẩn: là khi người chơi tỏ ra thiếu chú ý, thiếu cân nhắc khi đưa ra tình huống xử lý hoặc hành động thiếu đề phòng. Tình huống này thổi đá phạt gián tiếp, không cần thẻ phạt.

Tuy nhiên, cũng trong Luật 12, mục đá phạt trực tiếp ghi rõ “Đội bị phạm lỗi sẽ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp nếu cầu thủ đối phương phạm bất kỳ hành vi nào sau đây và nhận hình phạt tùy theo cách trọng tài nhận định theo các hướng sau”:

– Vô ý: Cầu thủ phạm lỗi không có chủ đích khi thực hiện pha tranh chấp hoặc phạm lỗi một cách vô ý. Trọng tài sẽ không đưa ra bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

– Cố ý: Cầu thủ phạm lỗi thực hiện hành động theo cách bất chấp nguy hiểm hoặc hậu quả với đối thủ. Thường đây sẽ là những pha phạm lỗi chiến thuật để ngăn cản đối phương thực hiện một tình huống nguy hiểm rõ ràng. Trọng tài sẽ có cảnh cáo với cầu thủ phạm lỗi theo nhận định này và hoàn toàn có thể rút thẻ.

– Quá khích: Cầu thủ phạm lỗi thực hiện hành vi phòng thủ cực đoan vượt quá mức cần thiết và gây nguy hiểm cho sự an toàn của đối thủ. Trọng tài sẽ bắt buộc phải rút một chiếc thẻ đỏ trong trường hợp này với người phạm lỗi.

Như vậy, với việc thổi phạt đền và phạt thẻ vàng với Duy Mạnh, trọng tài Makhadmeh có thể đã nhận định trung vệ tuyển Việt Nam phạm lỗi cố ý nhằm ngăn cản tiền đạo Oman thực hiện pha tiếp cận khung thành.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp ngoại hạng anh,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.poznaemmirvmeste.com/559/trong-tai-can-cu-vao-dau-de-tuyt-coi-duy-manh-thoi-pen-phat-dt-viet-nam/